Hikvision Giới Thiệu Dòng Camera Chuyên Dụng DeepinView

Các camera trong phân khúc chuyên dụng này được trang bị nhiều thuật toán có thể được lựa chọn và tham gia một cách riêng biệt dựa trên nhu cầu cài đặt, sau đó được chuyển đổi khi nhu cầu bảo mật thay đổi.

Ngày 2/7/2020 - Hikvision, một trong nhưng thương hiệu camera an ninh hàng đầu đã công bố một sự bổ sung hoàn toàn mới cho dòng camera DeepinView của mình : có tên Dedicated Subseries. Sự bổ sung chưa từng có này là việc trang bị thêm các thuật toán chuyên sâu được hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo) vào các thiết bị giúp cải thiện về hiệu suất , tính năng và giá thành trên các dòng sản phẩm camera giám sát của họ

Camera hikvision

Các dòng camera an ninh được nâng cao khả năng AI

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng theo nhiều cách trong các thị trường bảo mật. Khi công nghệ phát triển, hiệu suất chipset AI đã được cải thiện để phù hợp với khả năng tính toán lớn bằng cách sử dụng nhiều thuật toán khác nhau và góp phần vào chức năng đa thông minh và cho độ chính xác cao hơn. 

Camera DeepinView chuyên dụng mới của Hikvision là một ví dụ về những tiến bộ này, kết hợp một số thuật toán chuyên sâu được hỗ trợ bởi AI trong một thiết bị. Hơn thế nữa, các thuật toán này có thể được chuyển đổi và tối ưu cho phép áp dụng được từ 5 hoặc 6 thuật toán khác nhau trong cùng một camera .

Các thuật toán trên camera giám sát đã được nâng cấp

Trên các dòng camera DeepinView chuyên dụng kết hợp hai chức năng
 - phân tích phương tiện là chức năng của camera có thể nhận dạng biển số tự động (ANPR)
 - với nhận dạng thuộc tính phương tiện. Ví dụ như các thuộc tính bao gồm kiểu dáng, màu sắc và hướng chuyển động của xe.
Các thuật toán này có thể áp dụng rộng rãi bao gồm lắp đặt camera tại các trạm kiểm soát của đường phố và tại các lối ra vào của các tòa nhà hoặc khu công nghiệp...  

Chức năng  thứ hai có sáu thuật toán chuyên sâu có thể sử dụng trong một chiếc camera, bao gồm: 

  • Nhận dạng khuôn mặt, 
  • Đếm khuôn mặt, 
  • Phát hiện mũ cứng, mũ mềm
  • Khoanh vùng phát hiện chuyển động trong một vòng tròn được đặt trước, 
  • Quản lý thời gian chờ của khách hàng
  • và phát hiện chuyển động đa mục tiêu (phát hiện nhiều mục tiêu và nhiều loại mục tiêu một lần). 

Theo đó, người dùng có thể chỉ cần kích hoạt một thuật toán theo cách thủ công để sử dụng sau đó có thể chuyển đổi thuật toán khi cần thiết.

Ví dụ về tính ứng dụng các cải tiến này của Hikvision như: phát hiện mũ cứng,mũ mềm.

Thuật toán này rất hữu dụng khi sử dụng trên các công trường xây dựng để đảm bảo an toàn và sự tuân thủ của người lao động trên các công trường cần tính an toàn cao. Cụ thể hơn các camera DeepinView được trang bị đặc biệt có thể phân biệt chính xác công nhân đang lao động đội mũ cứng (mũ bảo hộ) với những người không đội mũ bảo hộ (hoặc đội mũ mềm) và tự động đưa ra cảnh báo đến người giám sát khi phát hiện vi phạm.

Một ví dụ khác: trong các cửa hàng bán lẻ,  siêu thị hay các trung tâm thương mại có thể bật chức năng nhận diện, đếm khuôn mặt để đếm chính xác khách hàng ra vào cửa hàng. 

Trong đó số lượng khách hàng lặp lại và tự động loại trừ nhân viên cửa hàng giúp người quản lý cửa hàng đếm được lượng khách hàng mới một cách chính xác.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt mục đích giúp cấp quyền truy cập được phép ra/vào các khu vực hạn chế trong các tòa nhà, khu vực cần bảo mật cao như phòng thí nghiệm, phòng lưu trữ , khu vực kho ....

Quản lý thời gian chờ của khách hàng - để hiểu rõ hơn về thời gian chờ đợi của khách hàng nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ đến khách hàng.

Camera chất lượng rõ nét, cả ngày lẫn đêm

Được trang bị công nghệ DarkFighterLightFighter của Hikvision , những công nghệ này giúp camera này ghi lại hình ảnh sống động và có màu sắc trong môi trường ánh sáng cực thấp hoặc trong những cảnh có ánh sáng nền mạnh, nơi việc cân bằng màu sắc và độ sáng là vô cùng khó khăn. Chế độ phát trực tuyến mượt mà đảm bảo người dùng có thể xem và theo dõi camera không gặp phải trường hợp giật lag

Các dữ liệu từ camera có thể cho phép các nền tảng bên thứ 3 nhận dữ liệu trực tiếp từ camera để phân tích ở cả thời gian thực cũng như các video đã lưu trữ giúp việc tìm kiếm để trích xuất camera khi cần thiết dễ dàng hơn.

Các camera DeepinView chuyên dụng  này có các độ phân giải 2, 4, 8 và 12 MP cho khách hàng lựa chọn.

Camera hikvision tại thái nguyên

Cuối cùng, là một tính năng cũng rất được mong chờ đó là các dòng camera này cung cấp thêm tính năng Phát hiện Rung khi sử dụng ngoài trời, giúp phát hiện và thông báo cho người dùng về hành vi phá hoại, trộm cắp camera.

Rõ ràng các cải tiến mang tính đột phá này của Hikvision sẽ thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người dùng và khẳng định hơn nữa vị thế một thương hiệu camera an ninh hàng đầu thế giới.

Hikvision cũng là một thương hiệu được Cty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Homdy triển khai lắp đặt camera tại Thái Nguyên nhận được sự hài lòng về chất lượng cũng như đánh giá độ bền cao.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hỗ Trợ Zalo
Gọi Điện Ngay