Có Nên Mua Quạt Năng Lượng Mặt Trời

Vào khoảng 2019,quạt năng lượng mặt trời bắt đầu được sử dụng ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại thì có đến 98% các loại quạt trên thị trường có nguồn gốc từ Trung Quốc. Là sản phẩm được phát triển sau những chiếc đèn năng lượng mặt trời nhưng tính đến nay quạt năng lượng được người tiêu dùng lựa chọn làm giải pháp những khi mất điện đồng thời tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Có nên mua quạt năng lượng mặt trời không

Tuy nhiên, Có nên mua quạt năng lượng mặt trời không thì vẫn là câu hỏi rất nhiều người quan tâm bởi sản phẩm này còn khá mới tại Việt Nam và quá nhiều phân khúc giá khiến chúng ta khó đưa ra lựa chọn.Như Vnexpress chia sẻ, có những chiếc quạt năng lượng mặt trời chỉ từ 200,000 đồng thường sẽ chất lượng thấp .

​Có nên mua quạt năng lượng mặt trời không ?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta nên đi phân tích về các lợi ích về ưu điểm cũng như hạn chế của quạt tích điện mặt trời.

Ưu điểm của quạt ​năng lượng mặt trời

 • Sử dụng 100% năng lượng mặt trời nên sẽ tiết kiệm được đáng kể tiền điện hàng tháng của gia đình bạn, quạt năng lượng chất lượng tốt có thể thay thế hoàn toàn quạt sử dụng điện thông thường.
  Nếu như nhu cầu sử dụng quạt của gia đình bạn ​lớn thì khi thay thế bằng quạt NLMT hoàn toàn có thể tiết kiệm cho bạn từ 200-300 nghìn mỗi tháng.
 • Không còn phải lo lắng về tình trạng mất điện đột ngột, hoặc tình trạng thường xuyên mất điện do quá tải phù hợp nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ và người già..
 • An toàn trong quá trình sử dụng, điện áp của quạt chỉ 12V nên sẽ an toàn tuyệt đối khi sử dụng
 • Tuổi thọ cao, vận hành êm ái, bền bỉ. Nếu bạn đã tìm hiểu về các thiết bị năng lượng mặt trời đều sẽ biết tuổi thọ các tấm pin có thể lên tới 15-20 năm.
 • ​Có cả sạc điện 220V tránh những ngày mưa liên tục, ngoài chức năng sử dụng điện mặt trời quạt NLMT còn có vai trò như một chiếc quạt tích điện.

Nhược điểm của quạt điện năng lượng mặt trời

 • ​Giá thành ban đầu khá cao so với các loại quạt điện thông thường, tuy nhiên hàng tháng cũng sẽ giảm thiểu được tiền điện.
 • Nhiều người lo lắng về sự ôm nhiễm môi trường về tấm pin sau 15-20 năm sử dụng. Điều này đúng, tuy nhiên công nghệ sản xuất pin đã tiến bộ rất nhiều so với những năm đổ về trước, bên cạnh đó công nghệ tái chế pin cũng là một trong những cải tiến đó, đã có những đơn vị thu mua tái chế các tấm pin cũ .
  ​Đây là vấn đề gây ra nhiều tranh luận , theo quan điểm khách quan thì việc sản xuất điện từ than đá hoặc thủy điện cũng đều có những tác hại to lớn hơn điện năng lượng mặt trời rất nhiều.

​Lưu ý khi mua quạt năng lượng mặt trời

 • Bạn không nên lựa chọn những chiếc quạt có giá quá rẻ sẽ nhận được những bực tức vào người bởi sản phẩm kém chất lượng, thời gian sạc lâu , thời gian sử dụng lại ngắn đã hết pin.
 • Nhà của bạn cần có vị trí để đặt tấm pin năng lượng ngoài trời sao cho thu được ánh nắng và kéo được dây vào trong nhà.
 • ​Lựa chọn các thương hiệu quạt uy tín , cho kiểm tra hàng trước khi thanh toán , cùng chế độ bảo hành dài hạn minh bạch
Góc chéo quạt năng lượng mặt trời Homdy HD40

​Qua bài chia sẻ ngắn này, hy vọng có thể trả lời giúp bạn câu hỏi có nên mua quạt năng lượng mặt trời hay không ? Chúng ta phải thừa nhận rằng, các thiết bị điện năng lượng mặt trời đang phát triển rất mạnh mẽ và hoàn thiện, nhà nước cũng đã khuyến kích sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên này để giảm thiểu tình trạng quá tải.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hỗ Trợ Zalo
Gọi Điện Ngay